Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2016

Công ty thiết kế hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Công ty xử lý nước thải Đoàn Gia Phát chuyên thiết kế thi công bảo trì nâng cấp vận hành cải tạo hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm với công nghệ sinh học MBBR tiết kiệm chi phí, hiệu quả xử lý tốt nhất.


Bạn là chủ doanh nghiệp đang cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm hãy liên hệ với Công ty xử lý nước thải Đoàn Gia Phát hotline 0917080011 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đọc 1 số thông tin cần thiết sau đây để hiểu rõ hơn về công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm thì hãy gửi vào Email doangiaphat@dgpgroup.vn.


Xử lý nước thải chế biến thực phẩm tại sao ?


Việc xác định chính xác thành phần và lưu lượng nước thải là yêu cầu tất yếu cho việc thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý, mức độ chính xác đảm bảo sẽ không dẫn đến những trở ngại cho việc hoạt động, vận hành hệ thống xử lý sau này, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Do đó, thành phần, tính chất và lưu lượng nước thải là hai thông số quan trọng nhất trong việc lựa chọn và quyết định công nghệ xử lý. Qua căn cứ số liệu thực tại nhà máy, hệ thống xử lý nước thải được thiết kế xây dựng, lắp đặt với lưu lượng xử lý


Tính chất nước thải dùng làm cơ sở cho việc thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm được lấy theo các số liệu khảo sát thực tế tại các nhà máy và một số đơn vị khác có tính chất nước thải tương tự.


Nước thải có đặc điểm là chứa nhiều các chất lơ lửng, nhiều chất hoạt động bề mặt. Trong nước thải có nhiều các hợp chất hữu cơ khác nhau. Đặc biệt ở đây bao gồm hàm lượng chất lơ lửng rất cao, nhiều Nitơ và Phốtpho. Đồng thời trong nước thải cũng chứa rất nhiều các vi sinh vật gây bệnh.


xu ly nuoc thai che bien thuc pham


Công trình xử lý nước thải chế biến thực phẩm 600m3/ngày đêm


Các thông số cần phải xử lý nước thải chế biến thực phẩm.


Với lượng nước thải phát sinh từ nhiều nguồn như trên, Chủ đầu tư cần thực hiện tốt biện pháp thu gom tách biệt từ ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống xử lý nước thải đạt hiệu quả cao.


Ngoài ra, thành phần và tính chất ô nhiễm trong nước thải khác nhau. Do đó cần có biện pháp kỹ thuật phù hợp để loại bỏ triệt để các thông số ô nhiễm ra khỏi nước thải, đảm bảo chất lượng nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo QCVN 40:2011/BTNMT, mức B


Thành phần và tính chất ô nhiễm trong nước thải khác nhau. Do đó cần có biện pháp kỹ thuật phù hợp để loại bỏ triệt để các thông số ô nhiễm ra khỏi nước thải, đảm bảo chất lượng nước thải sau xử lý nước thải chế biến thực phẩm đạt tiêu chuẩn xả thải theo QCVN 40:2011/BTNMT cột A hay cột B.


Các thông số ô nhiễm cần phải xử lý gồm: pH, COD, BOD5, SS, Tổng Nito, Tổng P, Amoni (tính theo N), Tổng coliform.


Công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm.


Với tính chất nước thải này thì công ty xử lý nước thải Đoàn Gia Phát sẽ tư vấn cho quý công ty cần xử lý nước thải chế biến thực phẩm theo công nghệ sinh học hiếu khí AAO (Bùn hoạt tính dính bám lơ lửng).


cong nghe xu ly nuoc thai che bien thuc phamSơ đồ công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm


Với công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm này thì có 2 bể quan trọng nhất là:



Bể vi sinh hiếu khí: nơi diễn ra quá trình phân huỷ hợp chất hữu cơ và quá trình Nitrat hoá trong điều kiện cấp khí nhân tạo bằng máy thổi khí. Lượng khí cung cấp vào bể với mục đích: cung cấp oxy cho vi sinh vật hiếu khí chuyển hóa chất hữu cơ hòa tan thành nước và CO2, nitơ hữu cơ thành ammonia thành nitrat NO3; xáo trộn đều nước thải và bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật tiếp xúc tốt với các cơ chất cần xử lý; giải phóng các khí ức chế quá trình sống của vi sinh vật, Các khí này sinh ra trong quá trình vi sinh vật phân giải các chất ô nhiễm; tác động tích cực đến quá trình sinh sản của vi sinh vật


Bể Anoxic: cũng khá quan trọng trong quá trình xử lý nước thải chế biến thực phẩm bởi từ bể điều hòa nước thải được bơm lưu lượng ổn định qua bể Anoxic. Đây là công trình đơn vị trung gian có nhiệm vụ chuyển pha – tạo điều kiện thích nghi cho các nhóm vi sinh vật có trong nước thải trước khi qua công trình xử lý kế tiếp (quá trình xử lý hiếu khí) giảm thiểu đáng kể tình trạng sốc vi sinh do chuyển môi trường đột ngột. Ngoài ra, bể anoxic còn là công trình đơn vị chuyển hóa N và P với hiệu quả khá cao nhờ các quá trình sinh học yếm khí tùy tiện xảy ra trong bể. Tiếp tục nước thải sẽ tự chảy qua bể sinh học hiếu khí Aerotank.


Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm này là

Hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm theo công nghệ sinh học MBBR được thiết kế trên cơ sở dữ liệu công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, an toàn trong vận hành và đặc biệt: dễ vận hành nhất đang được áp dụng trên thế giới.


Quy trình xử lý nước thải chế biến thực phẩm theo công nghệ sinh học MBBR bằng phương pháp đạt hiệu quả xử lý cao, dễ dàng kiểm soát cân bằng chế độ thủy lực nhờ hệ thống van ống, đồng hồ đo lưu lượng.


Bên cạnh đó, với lớp vật liệu đệm có bề mặt riêng lớn nên sinh khối vi sinh cũng lớn, nâng cao khả năng chịu sốc của vi sinh (với bất cứ thay đổi bất thường nào của nước thải đầu vào) cao hơn nhiều so với các công nghệ sinh học truyền thống như phương pháp hiếu khí bùn truyền thống Aerotank, xử lý theo mẻ SBR, hoặc dạng công nghệ tích hợp giữa 2 phương pháp đó (AST). Với những công nghệ sinh học cũ này, đòi hỏi nhân viên vận hành phải có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.


Hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm có lượng bùn vi sinh sinh ra trong quy trình MBBR giảm hẳn (gần 50%) so với các công nghệ sinh học truyền thống như Aerotank, SBR, hoặc AST. Do vậy, giảm được chi phí về quản lý cũng như xử lý bùn.


Mặt khác do công nghệ xử lý nước thải chế biến thực phẩm mức độ xử lý tỷ lệ thuận với chiều sâu lớp nước tiếp xúc, vật liệu đệm có bề mặt riêng lớn, mật độ vi sinh lớn và ổn định nên cho phép giảm thời gian lưu nước và giảm chi phí đầu tư xây dựng. Các công nghệ sinh học truyền thống như Aerotank, SBR, hoặc AST cần nhiều diện tích do theo lý thuyết phải thiết kế các bể sinh học nặng nề, cồng kềnh.


Liên hệ công ty xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Ngoài việc thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm thì Công ty xử lý nước thải Đoàn Gia Phát còn thực hiện:



  • Cải tạo toàn bộ hệ thống nếu bị sự cố.

  • Bảo trì tất cả các thiết bị động cơ, điện động lực của hệ thống.

  • Vận hành hệ thống hoạt động xuyên suốt đảm bảo lượng nước thải đầu ra đạt theo QCVN.

  • Nâng cấp hệ thống xử lý nước thải nếu công suất hiện hữu tăng nhiều hơn cũ.

  • Cung cấp lắp đặt tất cả thiết bị động cơ, điện động lực cho hệ thống xử lý nước thải.


Với kinh nghiệm 08 năm trong lĩnh vực xử lý nước thải cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn lâu năm tiếp xúc với nhiều loại nước thải, trẻ năng động, hết mình với công việc, nhiệt tình hỗ trợ sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác nhất về hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm đặt biệt tiết kiệm chi phí tối đa. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.


Công ty xử lý nước thải Đoàn Gia Phát
Hotline: 0917 08 00 11 – 0917 33 01 33
Email: doangiaphat@dgpgroup.vn – Website: doangiaphatgroup.com


The post Công ty thiết kế hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm appeared first on Công ty môi trường tư vấn thiết kế xây dựng Đoàn Gia Phát.

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét